ทำไมถั่วงอกถึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการดูแลสุขภาพ

      คุณเชื่อไหม ในถั่วงอกมีประโยชน์ทางด้านอาหารหลายองค์ประกอบได้แก่ แคลเซียม โปรตีน สารต้านอนุมูลอิสระค่อยช่วยลดการเสื่อมสภาพของร่างกายได้ช้าลงและยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังอย่างโรคมะเร็งและเบาหวาน ถ้าคุณอยากอายุยืน อยูดูหนังโป๋JAVญี่ปุ่นหน้าแรกไปนานๆ ก็ควรปรับพฤติกรรมการกิน   ถั่วงอกให้พลังงานต่ำเหมาะกับผู้ที่คุมอาหาร  ผู้ที่ลดความอ้วน แต่ยังให้พลังงานเพียงพอต่อการดูหนังโป๋JAVญี่ปุ่นหน้าแรกในแต่ละวัน

         ถั่วงอก  คือ  ต้นอ่อนที่งอกจากเมล็ดถั่วเขียว  เมล็ดถั่วดำ  เมล็ดถั่วเหลือง  เมล็ดถั่วลันเตา  ส่วนใหญ่นิยมทานถั่วงอกที่ได้จากถั่วเหลืองและถั่วเขียวเป็นหลัก  ต้นอ่อนจะนำมาปรุงอาหารแบบดิบและสุกในผัดไทยหรือก๋วยเตี๋ยว  หลายคนทานถั่วงอกเพื่อรสชาติแต่ไม่รู้ว่าถั่วงอกมีประโยชน์หรือโทษอย่างไร  

สารอาหารในถั่วงอก

        ถั่วเขียวเป็นต้นกำเนิดของถั่วงอก  มีสารอาหารสูง   ถ้าเพาะเป็นถั่วงอกแล้วสารอาหารบางชนิดจะเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะกรดอะมิโนจะช่วยสร้างฮอร์โมนเอนไซม์และสร้างเนื้อเยื่อแต่จะให้แคลอรี่ลดลง  บำรุงฮอร์โมนสำหรับคนที่อยากดูหนังโป๋JAVญี่ปุ่นหน้าแรกให้ถึงจุดสุดยอดแบบเต็มๆ  ถั่วเขียวต้ม  200  กรัม  ให้พลังงาน  212 กิโลแคลอรี่  มีโปรตีน  14  กรัมใยอาหาร 15  กรัมคาร์โบไฮเดรต  39  กรัม   กล่าวคือ   หากทานถั่วงอกในปริมาณเดียวกันจะได้รับสารอาหารโปรตีนที่สูง  ร่างกายได้รับพลังงานไม่มากและยังมีสาร

อาหารอื่น ๆ  ที่ร่างกายควรจะได้รับต่อวันปริมาณที่ค่อนข้างสูง  ได้แก่

   -​ โฟเลต 80% ที่ร่างกายจะได้รับต่อวัน

   –  แมงกานีส 30% ที่ร่างกายจะได้รับต่อวัน

   – วิตามินบี  1  ฟอสฟอรัส  20 – 25% ที่ร่างกายจะได้รับต่อวัน

ประโยชของถั่วงอก

     ลดความเสี่ยงจากโรคเบาหวาน  ในถั่วงอกจะมีสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีชื่อว่า  ฟีโนลิค  ที่ช่วยในการป้องกันโรคเบาหวาน  จากการศึกษาวิจัยพบว่าสารฟีโนลิก  ช่วยให้ร่างกายดูดซึมประเภทน้ำตาลและใช้ได้ดีขึ้นช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือดและช่วยกระตุ้นการผลิตไกลโคเจน ไขมันในร่างกาย   ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานลง ที่วำคัญคือเบาหวานทำให้ความสุขในการดูหนังโป๋JAVญี่ปุ่นหน้าแรกลดลง เพราะอวัยวะเพศแข็งตัวไม่ดี

     ความดันโลหิต หลายคนพบกับปัญหาในเรื่อง ความดันโลหิตสูงมีความเสี่ยงและอันตรายผู้ที่มีอาการดังกล่าว  มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคร้ายแรงมากกว่าคนอื่น   เส้นโรคสมองเสื่อม  โรคหลอดเลือดสมอง  โรคหลอดเลือดหัวใจ จากการวิจัยศึกษาพบว่า  โปรตีนและกรดอะมิโน   ที่พบในถั่วงอกจะช่วยลดระดับความดัน ไม่ปวดหัวเวลาดูหนังโป๋JAVญี่ปุ่นหน้าแรกติดต่อกันนานๆ

ด้านการอักเสบ

        ในถั่วงอกมีสารต้านอนุมูลอิสระ มันมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้านและที่ถูกกล่าวถึงก็คือ   ต้านการอักเสบจากที่ศึกษาพบว่าสารอาหารที่ได้จากถั่วงอกอย่างกรดแกลลิก  โพลีฟีนอล   และฟลาโวนอยด์  จะช่วยกระตุ้นการทำงานระบบภูมิคุ้มกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *